Rượu Vang Mỹ Nhập Khẩu

rượu vang mỹ nhập khẩu

Rượu Vang Mỹ– Bộ Sưu Tập Hương Vị Chất Lượng

Mỹ đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới với những vùng làm vang danh tiếng, những nhà sản xuất vang chất lượng và những dòng vang được đón nhận nồng nhiệt trên toàn cầu.

Hãy cùng Gwine khám phá danh mục rượu vang Mỹ với đa dạng dòng vang từ bình dân đến cao cấp, từ những vùng sản xuất danh tiếng hàng đầu.

Giới Thiệu Chung Về Rượu Vang Mỹ

Mỹ đã trở thành một trong những quốc gia sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới, với danh tiếng toàn cầu như Vùng Napa Valley và Vùng Sonoma, hay vô số vùng rượu vang ít được biết đến mà sản xuất rượu vang đẳng cấp thế giới (thung lũng Willamette thuộc Oregon, Finger Lakes thuộc New York).

rượu vang mỹ

Rượu vang đã được sản xuất tại Mỹ khoảng 400 năm trước, nhưng chỉ trong 40 năm qua, rượu vang Mỹ mới thực sự bắt đầu được tôn trọng trên quy mô toàn cầu. Mỹ hiện là quốc gia sản xuất rượu vang lớn thứ tư thế giới (sau Pháp, Ý và Tây Ban Nha) và sản xuất khoảng 23,6 triệu hL (hectoliter) mỗi năm.

Các Vùng Sản Xuất Vang Quan Trọng Nhất Tại Mỹ

Cả 50 bang của Mỹ đều sản xuất rượu vang, nhưng 95% sản lượng đến từ 5 vùng quan trọng nhất là CaliforniaWashingtonOregon và NewYork. 5% còn lại từ những bang khác chủ yếu sản xuất cho thị trường nội địa.

  • California là vùng sản xuất vang lớn nhất tại Mỹ, chiếm 90% sản lượng rượu vang cả nước. Các cây nho sản xuất vang Vitis Vinifera đã được gieo trồng tại vùng từ những năm 1700 bởi các Nhà truyền giáo dòng Phanxicô. Đến thế kỷ 20, Robert Mondavi đã mở ra một thời kỳ lịch sử mới cho rượu vang Napa Valley và cả ngành sản xuất vang California. Rượu vang California không chỉ còn là những dòng vang đỏ và trắng chất lượng trung bình, quá nồng hoặc gắt mà đã được khoác lên màu sắc thanh lịch, tinh tế và sâu lắng hơn. Hai tiểu vùng làm vang nổi bật nhất California là Napa Valley và Sonoma, tuy nhiên một số tiểu vùng khác như Paso Robles, Monterey, Santa Maria Valley cũng đang trên đà phát triển và khẳng định chất lượng.
  • Oregon là vùng nổi tiếng với giống nho Pinot Noir và các dòng vang trắng nhiều hương thơm. Oregon có địa hình giống với vùng rượu vang Burgundy, khí hậu lý tưởng với nhiều ngày nắng ấm áp và đêm mát mẻ. Nơi đây đã thu hút cả những nhà làm vang Burgundy đáng kính nhất như Drouhin và Jadot. Ngày nay, Oregon là quê nhà của hơn 400 nhà sản xuất Pinot Noir, trong đó thung lũng Willamette là nơi tập trung của nhiều nhà làm vang xuất sắc nhất. Rượu vang Pinot Noir của Oregon có tiềm năng phát triển phức hợp khi được nuôi ủ lâu năm, là đại diễn mẫu mực cho hương vị vang Mỹ đẳng cấp.
  • Washington nằm ở phía Tây Bắc Thái Bình Dương là vùng sản xuất vang lớn thứ 2 sau California và sở hữu thổ nhưỡng vô cùng đa dạng. Các khu vực làm vang tập trung ở phía Đông Washington, được bao bọc bởi dãy núi Cascade với khí hậu lục địa nóng và khô nhưng ban đêm lạnh. Rượu vang Washington ngày được quốc tế đón nhận với những dòng vang Cabernet, Merlot, Riesling, Chardonnay chất lượng tuyệt hảo.
  • Newyork trên bờ biển phía Đông nước Mỹ, New York là vùng sản xuất rượu vang chính và là nhà sản xuất lớn thứ ba ở Mỹ. Mặc dù chỉ bắt đầu sản xuất rượu vào những năm 1960, nhưng nó đã trở thành một trong những vùng rượu vang thú vị nhất của Mỹ, đặc biệt là những dòng rượu vang Riesling thơm ngon chất lượng.
  • Virginia, hiện có gần 300 nhà sản xuất rượu vang đang sản xuất ra những dòng rượu Cabernets và Merlots phong cách Bordeaux và rượu Viogniers thơm nồng chất lượng. Mặc dù khí hậu khá ấm áp và ẩm ướt, nhưng sự đa dạng của khí hậu trên khắp khu vực, từ những vườn nho hàng hải gần bờ biển đến những mảnh đất cao ở Dãy núi Allegheny có nhiệt độ vừa phải đã tạo điều kiện thuận lợi cho các giống nho phát triển mạnh.

Các Giống Nho Sản Xuất Rượu Vang Mỹ

Sự đa dạng địa lý, thổ nhưỡng và khí hậu của Mỹ đem lại những vùng làm rượu vô cùng phong phú

  • Vitis Vinifera giống nho có nguồn gốc từ Châu Âu xuất hiện ở Mỹ từ thế kỉ 17, được lai tạo hoặc ghép cùng giống nho địa phương để sản xuất rượu vang.
  • Cabernet Sauvignon, Merlot, Pinot Noir, Chardonnay, Sauvignon Blanc, Riesling,… trở thành những giống nho được dùng để sản xuất những dòng vang Mỹ cao cấp được biết đến nhiều trên thị trường quốc tế, trong khi những giống nho địa phương hoặc lai giống dù được sản xuất nhưng chưa được biết đến nhiều.

Hệ Thống Phân Định Rượu Vang Mỹ

Hệ thống phân định nguồn gốc cũng được áp dụng ở Mỹ giống như ở Châu Âu, với khoảng 200 vùng được cho phép đăng ký vào danh sách các vùng AVA (American Viticultural Area). Trên nhãn chai rượu vang Mỹ, các nhà sản xuất tuân thủ nguồn gốc của nho trồng làm rượu khi ghi tên của vùng AVA lên nhãn chai.

Cửa Hàng Rượu Vang Mỹ Uy Tín

Các tín đồ rượu vang Mỹ có thể tìm mua những dòng vang Mỹ tuyển chọn từ các thương hiệu nổi tiếng nhất tại Gwine. Chúng tôi sở hữu bộ sưu tập vang Mỹ đẳng cấp từ các thương hiệu hàng đầu như Robert Mondavi, Francis Ford Coppola, Belle Glos… Rượu vang được nhập khẩu chính hãng, đáp ứng các điều kiện vận chuyển khắt khe nhất, bảo đảm chất lượng 100% khi đến tay khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?