Tương truyền, Chateau La Haye – Saint Estephe là điểm hẹn của Henri II và Diane de Poitiers. Mặc dù Heinrich đã kết hôn với Catherine de ‘Medici. Nhưng anh vẫn luôn cháy hết mình với Diana, người quản gia của anh. Chữ lồng H và D của chúng được xen kẽ trên đá ở lối vào lâu đài. Chữ lồng hoàng gia này đã trở thành biểu tượng của lâu đài Chateau La Haye.
Chateau La Haye – Saint Estephe là một phần của nghề sản xuất rượu cổ, nguồn gốc của nó có từ năm 1557. Khi Sire Janot Bernard, Lord of Fief de Leyssac mua lại bất động sản và trồng những cây nho đầu tiên. Có thể nói đây là một trong những lâu đài cổ nhất ở Saint-Estephe. Việc quản lý di sản đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác trong 370 năm. Năm 1821, gia đình được Louis Bernard công nhận.
Năm 2012, Chris Cardon mua lại Chateau La Haye và tham gia chặt chẽ vào quá trình sản xuất rượu vang.
QUÁ TRÌNH SẢN XUẤT VANG PHÁP CHATEAU LA HAYE – SAINT ESTEPHE
Rượu vang tinh chế, cân bằng Chateau La Haye – Saint Estephe được làm từ sự kết hợp của ba giống nho: Merlot, Cabernet Sauvignon và Petit Verdot. Đất của vườn nho bao gồm đất sét và sỏi, tuổi trung bình của cây nho là 40-50 năm. Vụ thu hoạch diễn ra từ ngày 22-9 đến 10-10. Thời kỳ lạnh giá kéo dài 4-7 ngày. Quá trình lên men diễn ra ở nhiệt độ được kiểm soát 23-24 ° C. Thời gian ngâm rửa từ 14-21 ngày. Đợt thử nghiệm cuối cùng kéo dài 7-14 ngày. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong các thùng thép.
Rượu được ủ từ 16-18 tháng trong thùng gỗ sồi, trong đó 30% được làm mới hàng năm. Rượu vang Chateau La Haye – Saint Estephe sẽ trở thành khách quen trong các bữa tiệc linh đình của bạn.
HƯƠNG VỊ RƯỢU VANG PHÁP CHATEAU LA HAYE – SAINT ESTEPHE RA SAO
Màu sắc: Rượu màu ruby đậm.
Nếm thử: Rượu thể hiện hương vị tinh tế, tao nhã với kết cấu mượt mà, độ chua cân bằng và hậu vị thơm ngon.
Hương thơm: Rượu có một hương thơm hạn chế với các ghi chú của trái cây đen, sô cô la và đất.
Phục vụ: Rượu được khuyến khích dùng kèm với các loại thịt, thịt cừu, bít tết thịt trắng, pho mát nửa cứng đã chín.
Reviews
There are no reviews yet.