Về nhà sản xuất rượu Plozza
Lịch sử của công ty Plozza bắt đầu từ năm 1919. Khi một nhà sản xuất rượu tài năng trẻ tuổi Pietro Plozza bắt đầu bán rượu vang của riêng mình cho các khách sạn, cửa hàng và cá nhân. Một thời gian sau, ông mua một số vườn nho ở các xã Brusio và Tirano và tích cực tham gia vào việc sản xuất rượu vang.
Ngày nay, tập đoàn rượu vang Plozza quy tụ 4 công ty giàu truyền thống và kinh nghiệm sản xuất rượu vang tuyệt vời. Ngoài Plozza Vini, nhóm còn có các công ty: Cottinelli Weinbau Malans, Kaufmann Weine Davos và Romedi Weine Madulain
Năm 2012, nhóm Plozza trở thành đối tác chính thức của “Sauber F1 Team”, đây thực sự là một bước đột phá. Đặc biệt trong sự kiện này, công ty đã giới thiệu ba loại rượu mới. Các dòng chữ trên nhãn của chúng được làm bằng một lớp titan mỏng – chất liệu nổi tiếng về độ nhẹ và bền.
Vang đỏ Ý Plozza No1 Numero Uno cao cấp
“Numero Uno” sang trọng và quyến rũđược làm từ nho Nebbiolo. 9 trong những vườn nho ở vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ của vùng Valtellina. Valtellina không giống bất kỳ vùng rượu vang nào khác ở Ý. Để thích nghi với các sườn núi dốc cho việc trồng nho,. Người ta đã xây dựng các ruộng bậc thang trong nhiều thế kỷ và gia cố bằng những bức tường xây khô. Nếu bạn cộng chiều dài của tất cả các bức tường, thì nó sẽ là 2,5 nghìn km. Valtellina với những ruộng bậc thang độc đáo là một ứng cử viên cho danh sách di sản của UNESCO. Tại đây, dưới ảnh hưởng của khí hậu Địa Trung Hải. Giống Nebbiolo, được biết đến trong khu vực là Chiavennasca.
Việc thu hoạch được thực hiện hoàn toàn bằng tay, khi quả đạt độ chín tối ưu. Nho được làm khô trong ba tháng trên các giá thể đặc biệt ở những khu vực thông thoáng. Trong quá trình này, quả cà phê bị mất một phần tư trọng lượng ban đầu. Sau khi lên men, rượu được ủ 24 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp mới.
Thưởng thức Rượu vang Plozza No1 Numero Uno ra sao
Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby mãnh liệt.
Nếm thử: Một loại rượu vang đậm, thanh lịch, đáng trân trọng. Chinh phục bằng hương vị sang trọng, sâu lắng, ngon ngọt. Chứa tannin trưởng thành nhưng mềm mại và đạt được sự cân bằng lý tưởng về độ chua. Điểm nhấn tinh tế của nho khô và mận chín đọng lại trong dư vị quyến rũ thật lâu.
Hương thơm: Một hương thơm rất phong phú và đa dạng của mận, vani, quế và táo. Được tăng cường và bổ sung bởi sắc thái cay của đinh hương và hạt tiêu đen.
Sự kết hợp ẩm thực: Rượu vang là sự bổ sung tốt nhất cho các món thịt đỏ cay.
Phục vụ: Thưởng thức ngon hơn khi ướp lạnh ở nhiệt độ 16 – 18 độ C.
Reviews
There are no reviews yet.