Rượu Vang Bịch

HM BIB06

Rượu vang bịch còn được biết đến với tên gọi là rượu vang túi, rượu vang hộp.

Rượu vang bịch đang là sự chọn lựa của nhiều người dùng hiện nay bởi sự tiện lợi, giá thành hợp lý, phù hợp với nhu cầu sử dụng trong các bữa tiệc lớn. Nếu như bạn vẫn còn lo lắng không biết cách chọn, cách bảo quản rượu vang túi 3 lít, 5 lít,…thì đừng bỏ lỡ bất kỳ một nội dung thông tin nào có trong bài viết dưới đây.

HM BIB06

Rượu Vang Bịch

Được phát minh bởi Thomas Angove – nhà sản xuất rượu vang nổi tiếng ở Nam Úc, được cấp bằng sáng chế vào ngày 20/4/1965. Thiết kế ban đầu của rượu vang túi đó là yêu cầu người dùng cắt góc, đổ ra sử dụng trực tiếp và khằn kín bằng một chiếc kẹp móc đặc biệt. Đến năm 1967, nhà phát minh Australia Charles Malpas được cấp bằng sáng chế về một loại nhựa có đặc điểm nổi trội và tiện lợi hơn trong quá trình lưu trữ.

Tất cả các loại rượu vang bịch ngon nhất hiện nay đều sử dụng một số loại máy nhựa, đó là tiếp xúc bằng cách xé đi một đục bảng trên hộp. Năm 2003, đánh dấu sự “dậy sóng” của rượu vang hộp trên thị trường nhập khẩu, các đơn vị sản xuất đua nhau giới thiệu các loại vang bịch trong hộp giấy giúp người dùng có thêm nhiều sự chọn lựa.

Theo thời gian, thiết kế của rượu vang túi ngày càng được cải tiến, mang tới sự tiện lợi cho người dùng. Đặc biệt, lớp tráng bạc được phủ bên ngoài bịch vang cùng van khí giúp việc sử dụng dễ dàng hơn, cho phép bảo quản trong thời gian lâu hơn khoảng một tuần sau khi mở.

Rượu vang bịch có cấu tạo như thế nào

Rượu vang túi hay rượu vang hộp được chia làm 2 phần. Phần bên trong là rượu vang được chứa trong một túi nilon dày hay túi nhôm. Phần đáy của túi ở cuối sẽ được gắn kèm với một vòi khóa dùng để rót rượu; về cơ bản thì nó như một cái vòi uống nước thông thường.

Vòi khóa này được sử dụng như “một cái cổng” để đóng mở bịch rượu vang, dùng thay thế cho nút vặn hoặc nút bần của một chai vang thông thường. Vòi khóa sẽ giúp hạn chế được tối đa tình trạng oxy tiếp xúc với rượu vang, kéo dài thời gian bảo quản.

Phần bên ngoài sẽ là một hộp giấy có tay cầm, phía trên sẽ in đầy đủ các thông tin của đơn vị sản xuất và hạn sử dụng của rượu vang túi.

Rượu Vang Bịch
Vì sao Rượu Vang Bịch được lựa chọn nhiều

Rượu vang túi được chọn mua nhiều bởi những lý do sau đây:

Tiết Kiệm chi phí

Chất lượng của rượu vang chai và rượu vang bịch là hoàn toàn giống nhau chỉ khác ở hình thức đóng gói. Rượu vang túi có chất lượng không hề thua kém so với vang đóng chai nhưng giá lại rẻ bằng 1/2 thậm chí là 1/3 . Giải thích lý do vang bịch rẻ hơn là vì quy trình sản xuất, chi phí đóng gói được rút bớt công đoạn so với vang chai, giảm chi phí vận chuyển hàng dễ vỡ,…

Hơn nữa, rượu vang đóng hộp chứa 96% là rượu vang, không có thủy tinh, không có nút vặn, không có miếng bọc nút bần kim loại,….Lựa chọn rượu vang túi là cách giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Thời gian bảo quản lâu dài

Vì được thiết kế với van một chiều nên hạn chế được tình trạng không khí lọt vào bên trong nên có thể bảo quản được lâu hơn sau khi mở từ 6-8 tuần và thậm chí là lâu hơn nếu bạn bảo quản ở trong tủ lạnh. Trong khi đó, rượu vang chai thủy tinh chỉ để được khoảng từ 2-3 ngày sau khi mở nắp.

Vang bich Luna 600x591 1

Dễ Dàng Vẫn Chuyển

Được đóng gói dạng bao bì túi hoặc dạng hộp nên bạn dễ dàng mang đi du lịch hay picnic,…mà không lo đổ vỡ. Và bạn cũng không cần phải sử dụng bất kỳ một dụng cụ nào để mở túi rượu vang vì chúng đều có vòi để rót, bạn chỉ cần kéo nó ra và xé lớp bảo vệ là có thể thưởng thức rượu vang.

Thiết kế đẹp mắt, phù hợp làm quà biếu

Vỏ hộp giấy bên ngoài có thiết kế vô cùng đẹp mắt, người dùng có thể lựa chọn sử dụng để làm quà biếu cho khách hàng, đối tác trong những dịp quan trọng. Rượu vang bịch nhập khẩu có lợi thế về thiết kế, chất lượng thơm ngon cùng giá thành hợp lý nên đã và đang trở thành cơn sốt trên thị trường hiện nay.

Quy cách đóng gói rượu vang bịch trên thị trường

Dù là rượu vang rượu vang Italy, rượu vang Chile, rượu vang Pháp,  Nam Phi, Úc và Mỹ,…thì quy cách đóng gói vẫn giống nhau đó là rượu vang 3 lít, rượu vang túi 5 lít cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. 

  • Rượu vang bịch 2 lít: Sản phẩm hướng tới những bữa tiệc từ 3-5 người có nhu cầu sử dụng rượu vang. Rượu vang hộp 2 lít ít được ưa chuộng sử dụng hơn so với rượu vang hộp dạng 3 lít và 5 lít.
  • Rượu vang bịch 3 lít: Được chọn mua nhiều nhất trên thị trường dù, phù hợp với bữa tiệc từ 5–10 người. Cùng với đó là mức giá hợp lý, đa dạng sự chọn lựa, bạn có thể chọn mua rượu vang Ý bịch 3 lít, rượu vang túi 3 lít Chile,….hay rượu vang đỏ bịch 3 lít
  • Rượu vang bịch 5 lít: Giá rượu vang túi 5 lít nằm ở phân khúc tầm trung nên bất kỳ ai cũng có thể lựa chọn và sử dụng. Rượu vang Chile, Pháp,… bịch 5 lít phù hợp với các bữa tiệc lớn, số lượng khách mời tham gia đông từ 10 – 15 người. Việc bảo quản rượu vang túi 5 lít cùng vô cùng dễ dàng, không tốn quá nhiều thời gian và công sức.

 Một số thông tin quan trọng khác về rượu vang túi

Cách chọn rượu vang bịch ngon nhất

Bằng mắt thường quan sát, bạn dễ dàng biết được đâu là rượu vang túi ngon. Hãy chú ý vào một số đặc điểm sau:

  • Chú ý đến nhãn mác, không nên chọn những bịch rượu vang không có nhãn mác, nhãn bị bẩn hoặc nhăn nheo, lỏng lẻo.
  • Phần nắp của rượu vang hộp không bị trầy xước, phải sáng rõ, nguyên vẹn, không bị phai màu.
  • Chỉ nên mua những bịch rượu vang có tem chống giả còn nguyên vẹn.
  • Kiểm tra kỹ phần đáy của bịch rượu để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng vì hiện nay có tình trạng “bơm rượu giả” vô cùng tinh vi.
  • Ngoài ra, kiểm tra các thông tin về nồng độ, nguyên liệu thành phần, xuất xứ,…và các giấy tờ liên quan.
rượu vang bich

Cách mở rượu vang bịch

Cách mở rượu vang túi giống như mở vòi nước bình thường. Đầu vặn của rượu vang túi là vòi khóa, gần giống với đầu vòi của bình nước uống. Vòi này sẽ giúp hạn chế được tình trạng rượu tiếp xúc với oxy bên ngoài, kéo dài được thời gian bảo quản rượu vang trong bịch lâu hơn. Vậy nên, sau mỗi lần mở bạn cần phải đóng lại thật chặt, càng chặt càng tốt nhưng đừng chặt quá nếu không bạn sẽ không thể mở được!

Bí kíp bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Nhiệt độ là chìa khóa cho bảo quản: Hãy bảo quản lạnh ngay sau khi mở nắp, mức nhiệt ổn định là 13 độ C. Tránh ánh nắng trực tiếp, nơi có nhiệt độ cao như bếp, nóc lò vi sóng hay cửa sổ,….Từng loại rượu vang túi sẽ có nhiệt độ bảo quản khác nhau như rượu vang trắng từ 12-15 độ C, rượu vang đỏ từ 15 – 18 độ C.

Không nên di chuyển, rung lắc bịch rượu vang quá nhiều: Vì tính chất đặc biệt mà trước khi dùng rượu vang hộp bạn hãy giữ hộp vang ở trạng thái yên tĩnh từ 1-2 ngày để các chất cặn lắng xuống dưới đáy. Đồng thời, cần tránh bất kỳ một sự va chạm mạnh nào, ít nhiều sẽ làm thay đổi cấu trúc vốn có của rượu vang, khiến vang không được ngon như ban đầu. 

Chọn mua rượu vang bịch tại Gwine là giải pháp hữu ích vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí và còn thưởng thức được nhiều loại rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Liên hệ tới hotline 0986501199, nhân viên tư vấn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn mọi lúc – mọi nơi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?