Rượu Vang Domaine Duveau Grand Cru là dòng vang đỏ được sản xuất ở vùng Curico Valley, Chile. Chai rượu vang đỏ này mang đậm đặc trưng vùng miền và văn hóa của nơi đây. Do vậy, mỗi khi thưởng thức rượu vang Domaine Duveau Grand Cru, người ta đều cảm thấy có một sự tuyệt vời và tinh tế đến mức hoàn hảo trong hương vị. Để có được hương vị và chất lượng đạt chuẩn như vậy, nguyên liệu sản xuất đầu vào cũng như quy trình sản xuất là hai yếu tố quan trọng nhất. Hãy cùng rượu tốt khám phá toàn bộ quá trình phía sau đã tạo nên rượu vang Domaine Duveau Grand Cru.
GIỐNG NHO LÀM VANG HẢO HẠNG
Vang Domaine Duveau Grand Cru được làm từ 100% nho Cabernet Sauvignon. Giống nho này được giới rượu vang đánh giá rất cao về chất lượng cũng như hương vị. Nó còn được mệnh danh là ‘hoàng đế” của các loại nho. Chính vì vậy mà giống nho này ngày càng được trồng nhiều hơn. Độ phủ sóng của nó lan tỏa mạnh mẽ tới khắp năm châu, bốn bể. Và tất nhiên, ở Chile cũng không phải là một ngoại lệ. Các vườn nho trồng Cabernet Sauvignon trải dài trên các sườn đồi, dọc theo chiều dài hun hút của mảnh đất Chile.
Nho Cabernet Sauvignon là giống nho lai. Bố mẹ của nó chính là nho Cabernet Franc và Sauvignon Blanc. Giống nho này quả nho nhưng có lớp vỏ rất dày. Lớp vỏ này thường dày gấp 3 đến 4 lần so với những loại nho khác. Vì hầu hết hàm lượng tannin của nho đều nằm trong vỏ.
Vậy nên đây chính là lý do tại sao rượu vang làm từ Cabernet Sauvignon lại có hương vị đậm đà với vị tannin nổi bật đến thế. Giống nho này cũng được khen ngợi rất nhiều về sức sống dẻo dai và bền bỉ. Nó có thể sinh trưởng và phát triển tốt dù được trồng ở bất cứ nơi đâu. Đó có thể là vùng đất màu mỡ hoặc khô cằn, nhưng quan trọng là chất lượng của nó rất ổn định. Kể cả có gặp thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt hay băng giá, nó vẫn mang hương vị đặc trưng không hề thay đổi.
VANG DOMAINE DUVEAU GRAND CRU MANG ĐẾN HƯƠNG VỊ GÌ CHO NGƯỜI THƯỞNG THỨC?
Rượu mang này chứng tỏ độ thơm ngon rất rõ rệt. Nó mang một mùi hương quyến rũ, phức tạp. Mùi hương này được thêu dệt từ hương thơm của các loại trái chín đỏ như anh đào, mận, mâm xôi, việt quất. Lấp lo trong đó còn là hương thơm thanh lịch của các loại hoa cùng hương gỗ sồi thoảng nhẹ.
Mùi thơm này đi sâu vào trong khoang mũi khiến người dùng thấy rất khoan khoái, dễ chịu. Nó không hề nồng nặc để khiến người dùng phải sốc và thấy khó chịu. Rượu có nồng độ không quá cao, chỉ khoảng 14% nên khá dễ uống, kể cả phái nữ cũng có thể thưởng thức mà không bị say. Cơ thể rượu hài hòa, đầy đặn. Chất rượu sánh mịn, mượt như nhung với vị chua, chát, ngọt, cay, đắng đầy đủ. Chúng hòa hợp với nhau làm thành một mang đến dư vị mới mẻ, trẻ trung và vô cùng tuyệt vời.
PHỤC VỤ RƯỢU VANG ĐỎ
Rượu Vang Domaine Duveau Grand Cru sẽ càng ngon hơn khi thực khách kết hợp với thực phẩm. Những món ăn được chế biến từ thịt đỏ và được tẩm ướp gia vị mặn mà sẽ là những món phù hợp nhất. Chẳng hạn như bò bít tết, sườn cừu nướng tảng, gà quay, vịt quay, thịt heo BBQ, thịt thú rừng hun khói. Gia vị cùng mùi hương thơm phức của đồ nướng sẽ kích thích vị giác thực khách.
Chắc chắn thực khách sẽ cảm thấy vô cùng tâm đắc trước hương vị thơm ngon, xuất chúng có một không hai này. Rượu vang đỏ này ngon nhất khi uống lúc lạnh ở nhiệt độ từ 16 đến 18oC là phù hợp nhất. Thực khách cũng nên mở nắp chai và rót rượu ra bình Decanter cho rượu thở ít nhất 30 phút trước khi uống. Vì rượu bị bịt kín trong chai lâu ngày sẽ tích tụ mùi cồn rất nhiều. Lúc uống sẽ cảm thấy hơi sốc và vị hơi gắt nồng nếu không được thở đủ thời gian.
Reviews
There are no reviews yet.