RƯỢU VANG CA’RUGATE AMARONE DELLA VALPOLICELLA
Ca’Rugate Company được thành lập bởi gia đình Tessari vào năm 1986. Lấy tên từ những ngọn đồi núi lửa, nơi có hầu hết các vườn nho của khu đất. Vườn nho Ca’Rugate có diện tích hơn 40 ha. 30 trong số đó nằm ở Monteforte d’Alapone ở trung tâm Soave Classico. Và 10 ha ở Montecchia di Crosara gần Valpolicella.
Qua nhiều thế kỷ những ngọn đồi thoai thoải này đã trở thành cái nôi của những loại rượu chất lượng cao nhờ vào vi khí hậu đầy nắng độc đáo và đất núi lửa phong phú. Để sản xuất rượu vang Ca’Rugate, chỉ sử dụng các giống nho địa phương. Chẳng hạn như Garganega, Trebbano di Soave cho rượu vang trắng. Và Corvina, Rondinella và Corvinone cho rượu vang đỏ. Nho được trồng bằng kỹ thuật cắt tỉa hiện đại và thu hoạch muộn mang lại cho rượu một hương thơm hoàn hảo.
Ba thế hệ của gia đình Tessari đang cố gắng bộc lộ tất cả các điều kiện tiềm năng tự nhiên của những vườn nho Ka’Rugate. họ tôn trọng thổ nhưỡng và truyền thống địa phương. Họ nhận ra rằng chất lượng rượu vang chủ yếu phụ thuộc vào các vườn nho. Và sau đó chỉ phụ thuộc vào các hầm rượu nơi chu trình sản xuất rượu vang kết thúc. Triết lý sản xuất rượu Ca’Rugate được thể hiện trong mong muốn tối đa hóa các đặc tính đa dạng của nho trong rượu vang của họ. Các công nghệ hiện đại như ép khí nén nhẹ và kiểm soát nhiệt độ lên men tạo cơ hội tuyệt vời cho việc này.
Vang đỏ Ý CaRugate Amarone cao cấp
Valpolicella là khu vực nổi tiếng nhất của vùng rượu vang Veneto ở đông bắc nước Ý. Tên của nó có nghĩa là “thung lũng của nhiều hầm rượu” hay “thung lũng phước hạnh”. Cả hai phiên bản đều gần với sự thật, bởi vì chính tại nơi màu mỡ này, trên những ngọn đồi dưới chân núi Alpine. Đã sản xuất ra một số loại rượu vang nổi bật của Ý.
Valpolicella là một loạt các thung lũng được bao quanh bởi những ngọn đồi và sông Adige. Thời xa xưa, những vùng đất này là đáy biển nên thổ nhưỡng địa phương đặc biệt giàu canxi và trầm tích đá vôi. Khí hậu của khu vực được đặc trưng là ôn hòa. Hầu hết các giống nho đỏ tự thân được trồng ở đây: Corvina, Corvinone và Rondinella. Trên thực tế không tìm thấy những nho này ở bất kỳ nơi nào khác. Chính những giống nho này đã tạo nên sự pha trộn của rượu Ca’Rugate, Amarone Della Valpolicella.
Mỗi loại đều mang lại cho rượu cuvée những đặc điểm giống độc đáo: Corvina với quả mọng sẫm màu và lớp da dày mang lại cho rượu một vị tannin đặc biệt và hương thơm phong phú với hương anh đào và mận. Rondinella tăng thêm sự sang trọng cho hương thơm. Corvinone thể hiện bản thân với sự mãnh liệt, hương thơm trái cây, đôi khi cay, vị mềm và đậm đặc.
Vang Ca’Rugate Amarone Della Valpolicella giá tốt
Nho được chọn lọc từ những vườn nho tốt nhất trên những ngọn đồi của xã Montecchia di Crozara nằm trong vùng Valpolicella. Thu hoạch được thu hoạch bằng tay vào nửa cuối tháng 9 trong các hộp đặc biệt. Cố gắng không để các chùm chồng lên nhau nhằm đảm bảo độ thoáng khí tốt cho quả. Tại nhà máy rượu vang, nho được sấy khô trong một buồng đặc biệt trong 4-5 tháng. Trong thời gian đó, nho đạt được nồng độ đường và phenolic cần thiết trong quả. Sau đó nho được ép mềm, tiếp theo là quá trình lên men trong các thùng thép không gỉ. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi 500 lít từ 25-30 tháng.
Thưởng thức Rượu vang Ca’Rugate Amarone Della Valpolicella
Màu sắc: Rượu có màu đỏ hồng đậm.
Nếm thử: Hương vị của rượu vang phong phú, phức tạp, cân bằng hoàn hảo. Với các nốt của quả mọng sẫm màu, sắc độ của nho khô, độ chua sống động. Tannin cực kỳ dễ chịu và dư vị mềm mại kéo dài.
Hương thơm: Hương mãnh liệt của quả việt quất, quả mâm xôi, quả lý chua đen và quả anh đào. Được bổ sung một cách hài hòa bởi các gia vị cay, có được do quá trình ủ lâu trong thùng gỗ sồi.
Phục vụ: Tuyệt vời với thịt rán hoặc thịt hầm, thịt thú rừng, các loại pho mát đã chín.
Reviews
There are no reviews yet.