Về nhà sản xuất
Romano Dal Forno
Nằm ở làng Capovilla gần Illasi (Veneto) và chủ yếu được biết đến với rượu Amarone della Valpolicella nổi tiếng. Romano Dal Forno sản xuất ra những loại rượu vang rất ngon. Ông được coi là cùng với cố Giuseppe Quintarelli, giáo hoàng của Amarone. Loại rượu rất đặc biệt này được sản xuất ở phía bắc của Verona (các giống molinara, corvina và rondinella), với số lượng bí mật. Kể từ năm 1957, Dal Forno chỉ sản xuất 22 loại rượu Amarone della Valpolicella và 25 loại Valpolicella Classico Superiore. Hiếm, được săn lùng, rất đắt. Tương đương với Bordeaux hoặc Burgundy lớn nhất, người ta có thể nói. Chắc chắn, nhưng đặc biệt vì tính điển hình của nó, trên tất cả.
Amarone Della Valpolicella của Dal Forno Romano được hưởng lợi từ điều kiện sản xuất lý tưởng nhờ sự giàu có của đất. Bao gồm sỏi, phù sa và đất sét, nhưng cũng với sự hỗ trợ của một vườn nho rất đẹp. Trồng 60% ở Corvina, 20% ở Rondinella, 10% ở Oseleta, và 10% ở Croatia.
Amarone della Valpolicella
Amarone della Valpolicella Classico là một loại rượu vang đỏ Ý tuyệt vời từ Veneto. Nó là một trong những tên gọi uy tín nhất ở Ý. Cũng như Barolo hoặc Brunello di Montalcino. Nó là một loại rượu cay, tannic với khả năng lưu trữ hơn 15 năm. Amarone được sản xuất với các giống corvina, rondinella và molinara theo quy trình appassimento ( tẩm kẹo dưới ánh nắng mặt trời).
Nho mất từ 30 đến 40% khối lượng nước, do đó có được hàm lượng đường và tannin (15 đến 17% thể tích).
Nho sau đó được lên men trong thùng khoảng 50 ngày trước khi mật hoa này được ủ trong thùng gỗ sồi. Trong khoảng thời gian từ vài tuần đến vài năm, tùy thuộc vào đặc điểm của vụ thu hoạch và niềm tin của người làm rượu. Một loại rượu đến mức tối đa của sự điển hình, dành cho những dịp trọng đại giữa các đồng tu.
VANG Ý CAO CẤP AMARONE DAL FORNO ROMANO MONTE LODOLETTA
Romano Dal Forno được tất cả những người trong cuộc coi là “Vua của Amarone”. Nho được tìm thấy trên mặt đất chủ yếu là sỏi. Việc ép thường bắt đầu vào giữa tháng 12. Sau khi đã tiến hành phân loại thủ công thêm trên từng bó, để loại bỏ tất cả các hạt bị hỏng trong thời gian sấy.
Quá trình lên men diễn ra trong các bể thép ở nhiệt độ được kiểm soát (khoảng 28 độ). Được trang bị một hệ thống vi tính phức tạp cho phép thực hiện quá trình đục lỗ tự động trong khoảng thời gian khoảng mười lăm ngày, bao gồm cả hai ngày ngâm cuối cùng.
Sau khi gạn vào tháng Giêng, Amarone còn lại một lượng đường, được đưa vào một quầy bar mới. Nơi nó diễn ra một hoạt động lên men chậm kéo dài trong 18 tháng nữa. Việc ủ trong barrique kéo dài tổng cộng 24 tháng.
THƯỞNG THỨC DAL FORNO ROMANO AMARONE DELLA VALPOLICELLA MONTE LODOLETTA
Với một chút không khí, tannin bắt đầu mềm đi, giải phóng vô số hương thơm và hương vị đậm đà. Sô cô la đắng, đinh hương, hoa violet, mận và mứt dâu đen bao phủ từng inch vòm miệng trong một chai Amarone tuyệt đẹp, thu hút tất cả những phẩm chất tốt nhất của năm.
Reviews
There are no reviews yet.